Bao bì nhựa Polyetylen (PE)

Bao bì nhựa Polyetylen (PE) là gì?

Bao bì Polyetylen (PE) là bao bì được là từ hạt nhựa Polyetylen. Đây là loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Polyetylen là 1 hợp chất hữu cơ gồm các nhóm etylen CH2-CH2 được liên kết với nhau bằng những liên kết hydro no. Polyetylen được sản xuất ra bằng cách điều chế tạo nên phản ứng trùng hợp các monome etylen (C2H4).

Đặc điểm của bao bì nhựa Polyetylen (PE)

Bao bì nhựa Polyetylen (PE) với đặc điểm vật lý dễ nhận biết là trong suốt, hơi có ánh mờ, bề mặt bao bì bóng láng, mỏng, nhẹ và có tính chất mềm dẻo nhất định.

Tính chất vật lý của bao bì nhựa PE : hạt nhựa PE có màu trắng, trong suốt, có màu hơi ánh mờ, bề mặt bóng loáng, tính chất mềm dẻo. Ngoài ra đây còn là loại nguyên liệu không dẫn điện và không dẫn nhiệt, không cho nước và khí thấm qua, chịu được nhiệt độ cao.

Tính chất hóa học: Loại nhựa dẻo này có tính chất hóa học như hydrocacbon no và không tác dụng với những dung dịch như axit, thuốc tím, kiềm và nước brom. Dù ở nhiệt độ cao, PE cũng không thể hòa tan được trong nước. Ở nhiệt độ cao trên 70oC, nhựa PE sẽ hòa tan kém trong những dung môi như toluen, xilen, tricloetylen, amilacetat, dầu khoáng. dầu thông…

Nhựa PE có nhiệt độ nóng chảy cao nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Là loại nhựa dễ bị hư hỏng và căng phồng nếu như trực tiếp tiếp xúc với tinh dầu thơm hoặc các chất tẩy rửa mạnh. Ngoài ra, khả năng chống thấm khí CO2, O2, N2 và dầu mỡ cũng rất kém.

Ưu điểm của bao bì nhựa Polyetylen (PE)

Được làm từ loại nguyên liệu lành tính nên bao bì, túi nhựa PE có những đặc tính ưu việt. Những ưu điểm vượt trội hơn so với những bao bì khác như sau :

  • Có màu trắng trong suốt với màu hơi ánh mờ. Dễ dàng quan sát được sản phẩm chứa đựng bên trong.
  • Bao bì dẻo dai, độ bền cao và trọng lượng nhẹ.
  • Khả năng chống thấm tốt, tránh được các tác nhân ẩm mốc từ bên ngoài.
  • Khả năng chịu nhiệt độ cao.
  • Mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều loại sản phẩm.
  • Bề mặt láng bóng, trơn mượt giúp cho quá trình in ấn bao bì thuận lợi
  • Là loại bao bì nhựa được ứng dụng rộng rãi.
  • An toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.
  • Giá thành hợp lý.
Túi PE
Túi PE

Nguyên liệu làm bao bì nhựa Polyetylen (PE)

Túi PE là một sản phẩm được tạo ra từ các hạt nhựa PE nguyên sinh hoặc hạt nhựa PE tái sinh. Nguyên liệu sản xuất túi PE này là sản phẩm của dầu mỏ được tạo ra trong quá trình chưng cất, xử lý công nghiệp để tạo ra các sản phẩm hạt nhựa PE nguyên sinh trước khi được đưa vào sản xuất ra thành phẩm là các túi PE theo nhu cầu và yêu cầu thực tế của người sử dụng.

Các loại bao bì nhựa Polyetylen (PE)

Bao bì nhựa Polyetylen (PE) tái sinh

Túi PE tái sinh được tạo ra từ các hạt nhựa tái sinh. Tức là các hạt nhựa được tạo ra từ các sản phẩm PE đã qua sử dụng, sau đó được thu gom và xử lý lại để tạo ra các hạt nguyên liệu dạng thô cung cấp cho các cơ sở sản xuất túi PE tái sinh. Quy trình xử lý bao gồm cắt nhỏ các sản phẩm túi PE được thu gom. Sau đó thông qua quá trình tẩy bằng hóa chất, chưng và tạo ra các hạt nhựa PE phế. Các hạt nhựa PE phế này hiện nay chủ yếu được dùng để tạo ra các túi PE có chất lượng thấp như túi rác, túi trắng trong không yêu cầu chất lượng.

Hạt nhựa tái sinh PE
Hạt nhựa tái sinh PE

Đặc điểm nhận dạng túi PE tái sinh là nhìn đục hơn, có màu vàng ố. PE tái sinh không dẻo dai như hàng nguyên sinh. Chất lượng túi PE tái sinh thấp hơn hàng nguyên sinh rất nhiều. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng của khách hàng không cần yêu cầu hàng túi PE nguyên sinh nên túi PE tái sinh vẫn được tiêu thụ khá nhiều trong thực tế bởi giá thành thấp, chi phí sản xuất ít. Điều này cũng rất tốt do mỗi năm lượng túi PE được thải ra ngoài môi trường là khá lớn. Việc thu gom và tái sử dụng lại túi PE là điều rất cần thiết và có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường.

Bao bì nhựa Polyetylen (PE) nguyên sinh

Túi PE nguyên sinh được tạo ra từ các hạt nhựa nguyên sinh. Hạt nhựa nguyên sinh được sản xuất theo quy mô công nghiệp với số lượng lớn. Hiện nay, hạt nhựa chủ yếu được nhập từ Hàn Quốc, Ukraina, Trung Quốc, Argentina ….

Nhựa PE, HDPE, LDPE, MDPE sản xuất Bao bì nhựa Polyetylen (PE)
Nhựa PE, HDPE, LDPE, MDPE

Các sản phẩm túi PE nguyên sinh có những ưu điểm vượt trội so với hàng túi PE tái sinh. Như dẻo dai hơn, túi trong trong hơn, nhìn sản phẩm đẹp hơn và có thể sản xuất túi với độ mỏng đến 0.012mm cho mỗi lá. Túi PE có thể sản xuất ra dạng túi PE màu, túi PE chống tĩnh điện, có điện trở bề mặt là 10e6-10e11.

Túi PE có thời gian phân hủy khá lâu trong môi trường tự nhiên. Nên hiện nay, các sản phẩm túi PE đều có pha thêm chất tăng cường khả năng tự phân hủy trong điều kiện tự nhiên. Nhờ vậy thời gian phân hủy túi PE và tan trong đất được giảm một cách đáng kể. Cụ thể là giảm được hơn 20 lần so với khi không pha phụ gia tự phân hủy.

Bao bì nhựa Polyetylen (PE) chống tĩnh điện

Túi PE chống tĩnh điện có màu đen với khả năng giải phóng tĩnh điện tốt. Không chỉ có khả năng dẫn điện ổn định mà còn cản sáng tốt. Nó có thể bảo vệ  các thiết bị và linh kiện điện tử nhạy cảm một cách hiệu quả khỏi tác hại của sóng điện từ và tĩnh điện. Thông qua việc giảm tác hại của tĩnh điện sinh ra do ma sát trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Đông thời chống lại các tĩnh điện bên ngoài.

Bao bì nhựa Polyetylen (PE), Túi PE chống tĩnh điện
Túi PE chống tĩnh điện

Chất liệu và cấu tạo của túi PE tĩnh điện: Túi PE chống tĩnh điện màu đen. Và không trong suốt, được làm từ LDPE, sợi carbon dẫn điện mầu đen. Điện trở bề mặt có thể lên tới 103 – 105Ω .

Chức năng: Túi PE chống tĩnh điện chủ yếu được dùng để đóng gói các sản phẩm chuyên dụng. Dùng cho quân sự, hàng không, sản phẩm mạng viễn thông. Các vật liệu nhạy cảm, nhạc cụ, điện tử, bảng mạch tích hợp, chip, điện tử chính xác, …

Túi PE và các sản phẩm tương tự

Các sản phẩm tương tự như túi PE gồm túi PP- túi HDPE – túi LLDPE – túi LDPE – túi PE phức hợp. Các sản phẩm túi này đều có thành phần chính là hạt nhựa PE. Tùy theo tỷ lệ pha phụ gia mà tạo ra các loại túi theo nhu cầu sử dụng khác nhau

Nơi sản xuất bao bì nhựa Polyetylen (PE) uy tính

Bao bì Baifeng đơn vị tư vấn thiết kế sản xuất bao bì chuyên nghiệp. Bàieng tận tâm, Tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết sẽ đưa ra những giải pháp đóng gói hiệu quả. Mang đến cho khách hàng những giá trị thực sự nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ BAIFENG

MST: 3702908969

Địa Chỉ: số 206,tờ bản đồ số 45,khu phố khánh Tân ,phường Khánh Bình,thị xã Tân Uyên ,Bình Dương,Việt Nam

Điện Thoại: 0906 641 789