Cập nhật thị trường PP Việt Nam 02/2019

Thị trường PP Việt Nam 02/2019 tăng nhẹ

Xu hướng tổng thể tại Đông Nam Á cho thấy, các nhà cung cấp đã tiếp cận thị trường homo-PP nhập khẩu tại Việt Nam bằng đợt tăng giá nhẹ trong tuần này

Trong khi xác nhà cung cấp đã tiếp cận thị trường homo-PP nhập khẩu tại Việt Nam bằng đợt tăng giá nhẹ trong tuần này, các công ty Indonesia đã nhận được chào hàng tháng Ba đầu tiên từ nhà cung cấp trên khu vực. Một công ty sản xuất Thái Lan đã tăng giá homo-PP raffia tại Việt Nam thêm USD10/tấn so với mức trước nghỉ lễ lên USD1150/tấn CIF.

Một công ty thương mại Việt Nam cũng cho hay, giá chào raffia Ả Rập Saudi mà họ nhận được tăng USD20/tấn lên USD1120/tấn CIF. Ông chia sẻ: “Nhà cung cấp của chúng tôi từ chối chấp nhận giá đề xuất thấp hơn USD1100/tấn. Chúng tôi chưa có kế hoạch nhập hàng tại thời điểm này vì chúng tôi đã bổ sung hàng vào kho trước nghỉ lễ. Hơn nữa, chúng tôi đang theo dõi diễn biến hội đàm thương mại Mỹ – Trung.”

Tại Indonesia, một nhà sản xuất Đông Nam Á đã giữ nguyên giá chào PP tháng Ba so với tháng trước. Trong khi đó, dãy giá homo-PP raffia và injection là USD1070-1160/tấn CIF, trả ngay, tăng USD20/tấn tại mức đỉnh được thiết lập bởi chào hàng tháng Ba của một nhà sản xuất trên khu vực so với tuần trước, trong khi đó, mức đáy vẫn giữ nguyên.

Còn các thị trường nội địa trên khu vực, một nhà sản xuất Indonesia giữ giá chào PP nội địa ổn định trong tuần tiếp theo. Tại Philippines, một công ty sản xuất thành phẩm nói rằng giá chào homo-PP mà họ nhận được từ nhà sản xuất nội địa đi ngang so với giữa tháng Một. Tại Thái Lan, một công ty thương mại cho biết giá PP nội địa vẫn ổn định. Ông nói: “Nhu cầu tốt và nguồn cung dồi dào.”

Tại Việt Nam, các công ty thương mại cho biết giá homo-PP nội địa tăng nhẹ. Các công ty PP Đông Nam Á đang đợi thêm chào hàng tháng Ba từ nhà sản xuất trong và ngoài khu vực vào thời gian còn lại của tháng này. Dự báo sơ bộ chủ yếu hướng đến giá không đổi. Các công ty cũng đang theo dõi tâm lí thị trường cải thiện tại Trung Quốc, cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung đang diễn ra và giá dầu thô kì hạn tăng. Theo ChemOrbis Price Wizard, giá hai dòng dầu tiêu chuẩn thế giới hiện nay đang cao nhất kể từ nửa đầu tháng Mười Một năm 2018.

Kính mời Quý vị đăng ký tham gia PLASTECH Vietnam 2019, diễn ra từ ngày 26 – 28/06/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, để khám phá nhiều cơ hội giao thương hấp dẫn.
» Đăng ký đặt gian hàng TẠI ĐÂY!

VPAS