Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn sản xuất thành công nhiều sản phẩm nhựa hữu ích, thân thiện môi trường

BSR sản xuất thành công nhiều sản phẩm nhựa hữu ích, thân thiện môi trường

Cụ thể: Sản phẩm hạt nhựa PP TF4035 được ứng dụng phổ biến trong đồ gia dụng hằng ngày như: Ly, hộp, khay đựng thức ăn, nắp, tấm… Đây đều là những sản phẩm có yêu cầu trong suốt, độ cứng tốt và bền với nhiệt độ cao. Sản phẩm PP TF4035 có độ kết tinh cao, sở hữu các tính chất ưu việt hơn so với các sản phẩm truyền thống.

BSR phân tích thêm, sản phẩm cuối của PP TF4035 có độ cứng cao, trong suốt, bền với nhiệt độ cao, độ dày sản phẩm đồng đều. Về khả năng gia công, sản phẩm TF4035 có tính điền đầy khuôn tốt nên bề mặt sản phẩm cuối bóng, không bị cong vênh và có tính thẩm mỹ. Khi sử dụng sản phẩm TF4035 làm nguyên liệu gia công, các nhà gia công nhựa không cần châm thêm phụ gia bổ sung, nhờ đó sản phẩm cuối có chất lượng đồng đều. Ngoài ra, với việc sử dụng sản phẩm này trong gia công sẽ tinh gọn được khâu tính toán và phối trộn nguyên liệu, ngăn ngừa rủi ro lỗi về đơn phối liệu.

Điểm nổi bật khác của việc BSR nghiên cứu cho ra dòng sản phẩm TF4035 là giúp các đơn vị gia công nhựa giảm 7 – 10% năng lượng sử dụng trong vận hành và rút ngắn thời gian chu kỳ sản xuất lên đến 10%. Qua đó giúp giảm chi phí sản xuất và giảm phát thải khí CO2 sinh ra trong quá trình sản xuất.

BSR sản xuất thành công nhiều sản phẩm nhựa hữu ích, thân thiện môi trường
BSR nghiên cứu sản xuất thành công hai sản phẩm hạt nhựa mới PP định hình nhiệt mã TF4035 và PP compound sợi thủy tinh mã GP4060.

Đánh giá về ưu điểm của PP TF4035, đại diện BSR cho biết: Đây là vật liệu nhựa có tỷ trọng nhẹ, sử dụng hiệu quả trong nhiều ứng dụng và gia công, linh hoạt trong thiết kế, tính chất vật lý cân bằng, khả năng chịu nhiệt và kháng hóa chất tốt, dễ tái chế so với các nhựa khác.

Nhờ những ưu điểm đó, xu hướng và nhu cầu PP TF4035 ở thị trường châu Á tăng dần qua các năm 2011, 2015, 2019 và dự kiến tiếp tục tăng trong năm 2025. Trong đó, tốc độ tăng ở Việt Nam là 3,5% (giai đoạn năm 2011 – 2015), 4,2% (giai đoạn năm 2015 – 2019) và dự kiến 5,9% (giai đoạn năm 2019 – 2025).

Sản phẩm hữu ích trong thiết bị điện, điện tử, ngành ô tô:

Một sản phẩm khác cũng vừa được BSR nghiên cứu, sản xuất là hạt nhựa PP compound sợi thủy tinh (mã GP4060). Sản phầm này được ứng dụng hữu ích trong thiết bị điện, điện tử, ngành ô tô.

Cụ thể, nhựa GP4060 là loại nhựa kỹ thuật được sản xuất trên nền nhựa PP nguyên sinh chất lượng cao, thích hợp để đạt yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm cuối. GP4060 có độ cứng cao, độ bền va đập và độ bền nhiệt lớn, dẻo dai, có khả năng chống trầy xước tốt nên thích hợp cho các bộ phận của xe ô tô và đồ điện – điện tử gia dụng.

BSR sản xuất thành công nhiều sản phẩm nhựa hữu ích, thân thiện môi trường
Các kỹ sư, chuyên gia BSR đang thực hiện nghiên cứu phát triển sản phẩm hạt nhựa PP.

Khác với nhựa PP nguyên sinh, nhựa PP compound GP4060 cho phép doanh nghiệp sử dụng trực tiếp để sản xuất ra thành phẩm mà không cần phối trộn thêm các phụ gia khác, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho công đoạn phối trộn nguyên liệu đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

Việc BSR nghiên cứu và sản xuất thành công GP4060 là loại vật liệu có khối lượng riêng thấp sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất ô tô giảm đáng kể trọng lượng xe và lượng khí thải, đồng thời cải thiện hiệu suất mà không ảnh hưởng đến các khía cạnh an toàn.

Sản phẩm chịu va đập:

BSR cũng đã nghiên cứu và sản xuất thành công hạt nhựa PP compound chịu va đập để làm các sản phẩm yêu cầu về độ bền, va đập tốt và độ cứng cao. Đây là sản phẩm được ứng dụng trong sản xuất các loại thùng, sọt, hộp đựng dụng cụ, thiết bị và lưu chất lỏng. Ngoài ra, sản phẩm có thể ứng dụng trong sản xuất khung xương ghế xe ô tô, các chi tiết kỹ thuật khác…

Sản phẩm gia công này có độ ổn định kích thước, dễ tách sản phẩm ra khỏi khuôn khi gia công. Với các đặc tính ưu việt, loại nhựa này giúp doanh nghiệp giảm được nguyên liệu để gia công và tiết kiệm chi phí.

Trong thị trường ngày càng cạnh tranh và yêu cầu khắt khe về chất lượng, sản phẩm hạt nhựa PP compound chịu va đập không chỉ giúp giảm thiểu rủi ro về hỏng hóc và tổn thất trong quá trình vận chuyển và sử dụng, mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các doanh nghiệp.

Theo BSR: Đội ngũ nghiên cứu phát triển sản phẩm của BSR không chỉ chú trọng vào việc tạo ra sản phẩm có hiệu suất cao mà còn đặt sự bền vững và bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu. Những sản phẩm hạt nhựa mới kể trên giúp giảm được lượng phát thải carbon trong gia công, tiết kiệm chi phí sản xuất, hỗ trợ trong việc tái chế và chuyển đổi năng lượng.

“BSR đang chứng minh vai trò của mình không chỉ là một doanh nghiệp lọc dầu hàng đầu mà còn là một đối tác đáng tin cậy trong việc đảm bảo cung ứng nguyên liệu và sản phẩm hóa dầu chất lượng cao cho thị trường nội địa và quốc tế” – đại diện BSR cho biết./.

KIM PHỤNG – TRANG NHUNG