Nhựa Bình Minh nỗ lực thực thi nhiều giải pháp để phát triển bền vững

1. Nỗ lực thực hiện các giải pháp ESG từ Nhựa Bình Minh

ESG là bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững cùng ảnh hưởng của Doanh nghiệp đến cộng đồng. Đây không chỉ là một xu hướng mà còn là tương lai mà mọi Doanh nghiệp cần hướng đến. Ý thức được điều này, Nhựa Bình Minh suốt gần nửa thế kỷ qua luôn nỗ lực bền bỉ theo đuổi chiến lược phát triển bền vững, cam kết thực hiện hóa ESG, gắn liền phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội.

● Về môi trường: Công ty đã liên tục triển khai các hoạt động chuyển đổi xanh, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường trong cả quy trình sản xuất kinh doanh từ đầu vào đến đầu ra, nỗ lực tăng tỷ trọng “sản phẩm xanh” vì một thế giới bền vững.

● Về xã hội: Không chỉ chia sẻ giá trị giáo dục đến đội ngũ nhân viên Nhựa Bình Minh mà Doanh nghiệp còn thể hiện trách nghiệm trong công cuộc cống hiến cho con người và xã hội Việt Nam, bằng chuyên môn và kinh nghiệm của thương hiệu đầu ngành.

● Về quản trị doanh nghiệp: Suốt gần 50 năm xây dựng và phát triển, Nhựa Bình Minh nỗ lực tạo ra môi trường làm việc hiện đại, công bằng và minh bạch thông qua chính sách quản lý, chế độ đãi ngộ, phúc lợi cho tất cả người lao động bất kể giới tính, tuổi tác hay phòng ban. Sự cố gắng ấy đã giúp công ty liên tục đạt được những chỉ số kinh doanh nổi bật trong nhiều năm liền, đặc biệt là năm 2023.

nhua binh minh no luc thuc thi nhieu giai phap de phat trien ben vung hinh anh 2
Nhựa Bình Minh gắn liền phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội

2. Cùng nhà phân phối và đối tác tạo nên chuỗi cung ứng bền vững

Hành trình thực thi các giải pháp ESG không chỉ có sự cố gắng của tập thể Nhựa Bình Minh mà còn có sự đồng hành hỗ trợ từ các đối tác, từ đó chung tay kiến tạo và phát triển chuỗi cung ứng bền vững.

● Sử dụng xe bồn vận chuyển nguyên liệu: Nhựa Bình Minh đã cùng đối tác thành công thực hiện việc sử dụng xe bồn vận chuyển nguyên liệu cho toàn bộ chuỗi cung ứng. Không chỉ an toàn, thuận tiện và tăng cường năng suất sản xuất mà còn giúp giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Từ đó, góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo được sản phẩm có chất lượng ổn định, đồng đều từ khâu sản xuất đến khâu phân phối cho người tiêu dùng.

● Thực hiện hệ thống giao nhận hàng thông minh: Nhờ sự đồng thuận và ủng hộ từ các đối tác mà Doanh nghiệp đã thực hiện được hệ thống giao nhận hàng thông minh. Với ưu điểm giúp tăng hiệu quả kinh tế, giảm thiểu được thời gian chờ đợi, giải pháp này góp phần nâng cấp chất lượng dịch vụ giao nhận, vận hành cho cả đối tác và Doanh nghiệp, tạo ra môi trường làm việc lý tưởng cho tất cả nhân viên làm việc cho chuỗi cung ứng.

Thực hiện hệ thống giao nhận hàng thông minh giúp tăng hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cấp chất lượng dịch vụ và môi trường

Thêm vào đó, các đối tác còn hết lòng cùng Nhựa Bình Minh thực hiện các dự án Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp (CSR). Cụ thể, chỉ trong năm 2023, Nhựa Bình Minh cùng đối tác đã hỗ trợ đến 2,7 tỷ đồng cho công tác An sinh xã hội như dẫn nước sạch đến bà con vùng sâu vùng xa, hỗ trợ người già neo đơn, tài trợ sản phẩm ống cho các chương trình giáo dục tại các trường đại học trong khối ngành Vật liệu Xây dựng,…đồng thời trở thành Doanh nghiệp đóng góp từ thiện xã hội liên tục nhiều năm. Con số và danh hiệu ấy mang ý nghĩa vô cùng nhân văn, minh chứng cho sự nỗ lực của cả một tập thể Doanh nghiệp. Quan trọng hơn, đó là tinh thần trách nhiệm và sự đồng lòng của các đối tác, cùng Nhựa Bình Minh dựng xây một Việt Nam bền vững.

“Dẫn đầu chất lượng – Vững bước vươn xa” chính là mục tiêu mà Nhựa Bình Minh và các đối tác sẽ cùng nhau hướng đến trong tương lai. Doanh nghiệp đã, đang và sẽ liên tục đổi mới để đảm bảo mang chất lượng sản phẩm vượt trội cùng nhiều giá trị tối ưu đến quý khách hàng, xã hội và cả cộng đồng.